Lao động thời vụ Hàn Quốc Năm 2023

hinh anh 2023 03 02 094624152

Làm việc thời vụ Hàn Quốc đang đuộc lựa chọn nhiều nhất của người lao động có mong muốn làm việc tại nước ngoài. Vì sao mọi người lại mong muốn tham gia chương trình này. Hãy cùng Như Tín tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hàn Quốc tuyển dụng lao động thời vụ người nước ngoài với số lượng cao kỷ lục

BNEWS Hàn Quốc đã nhất trí tuyển dụng thêm 26.788 lao động thời vụ người nước ngoài trong nửa đầu năm 2023 nhằm giải tỏa vấn nạn thiếu nhân lực ở vùng nông thôn và làng chài.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MoJ) ngày 14/12 cho biết, đây sẽ là lần tuyển dụng cao kỷ lục của Hàn Quốc và cao gấp 2 lần số lượng lao động thời vụ đã được “chiêu mộ” trong nửa đầu năm 2022 với 12.330 người.

Theo MoJ, các địa phương được phép sử dụng nhân lực lao động người nước ngoài cũng tăng từ 114 trong nửa đầu năm 2022 lên 124 trong nửa đầu năm 2023.

Ngoài ra, MoJ cũng sẽ cho phép các hộ nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở huyện Goseong, tỉnh Nam Gyeongsang được tuyển dụng lao động thời vụ người nước ngoài trong mùa nuôi cấy giống sò điệp từ tháng Hai đến tháng Năm và mùa thu hoạch từ tháng Bảy tới.

Tuy nhiên, người lao động đến từ những quốc gia có tỷ lệ lao động thời vụ bỏ trốn cao sẽ bị hạn chế tuyển dụng trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2023. Đặc biệt, trong các quốc gia có tỷ lệ lao động bỏ trốn cao, một số nước chỉ bị hạn chế tuyển dụng trong 1 năm.
MoJ cho biết sẽ tăng cường trao đổi và hợp tác với các chính quyền địa phương để những khu vực nông thôn và làng chài thiếu nhân lực có thể tuyển dụng lao động mùa vụ người nước ngoài một cách suôn sẻ và kịp thời.
Người lao động nước ngoài đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong thời hạn 3 tháng hoặc 5 tháng được cấp visa C-4 hoặc E-8 với công việc chủ yếu làm trong lĩnh vực nông nghiệp như: trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản nông sản…

Điêu kiện làm việc thời vụ Hàn Quốc

Điều kiện đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc cũng khá đơn giản như: người lao động ở độ tuổi từ 25 đến 40, sức khỏe tốt và không yêu cầu về trình độ bằng cấp. Thu nhập nhận của người lao động thời vụ ở Hàn Quốc vào khoảng từ 40 triệu đồng/tháng đến 50 triệu đồng/tháng./. 

thoi vu hàn quốc
Chường trình kỹ thuật viên Hàn Quốc

LIÊN HỆ NGAY CTY TNHH PT TM & DV NHƯ TÍN ( NHƯ TÍN GROUP)

du-hoc-han-quoc-nhutin.vn

Địa chỉ trụ sở chính: Số 40 đường B30 Khu dân cư 91B – Phường An Khánh – Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ

Điện thoại : 0939205558 – 0777845558

Email : ctynhutin

Facebook: https://www.facebook.com/NHUTINGROUP

Website: http://nhutin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *