Nên đi xkld nước nào tốt nhất dành cho người Việt

Có thể nói xuất khẩu lao động (xkld) là định hướng, là sự chọn lựa của nhiều lao động Việt trong những năm gần đây mang đến một “diện mạo mới” cho những làng quê Việt Nam mà bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid với quy mô toàn cầu, có nên đi xklđ nữa không hay đi xuất khẩu nước nào tốt nhất? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

Đi xuất khẩu nước nào tốt

1. Có nên đi nước ngoài làm việc trong tình hình hiện nay?

Covid 19 là một đại dịch với những ảnh hưởng không chỉ với riêng lẻ một quốc gia nào mà là toàn thế giới, với những thiệt hại về người và của vô cùng lớn. Rõ ràng nhất hiện nay đó là những tác động đến nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, người lao động mất việc làm. Đến nay có thể nói dịch bệnh đã được kiểm soát, nền kinh tế cũng đang từng bước hồi sinh còn người lao động cũng đã dần quen với cuộc sống bình thường mới. Có người thì chọn tiếp tục tìm kiếm những cơ hội việc làm trong nước, có người lại có những định hướng mới mong muốn đi làm việc ở nước ngoài.

Có lẽ không ai muốn phải xa gia đình cả tuy nhiên đây cũng là chọn lựa mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao hơn rất nhiều so với làm việc trong nước. Đồng thời bạn cũng sẽ được mở mang tầm mắt và khám phá những vùng trời mới, cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều. Một khi cả thế giới đã xác định sống chung với dịch và có những biện pháp y tế bảo vệ thì bạn cũng đừng nên quá lo sợ trước bối cảnh này. Dù là ở trong nước hay nước ngoài thì chúng ta đều phải đối mặt và vượt qua nó. Do đó có nên đi nước ngoài hay không bạn hãy xem xét xem mong muốn thực sự của bạn trong cuộc đời này là gì đề có sự lựa chọn sáng suốt và không vụt mất cơ hội mà nhiều khi chỉ có một lần trong đời.

2. Đi xkld nước nào tốt nhất – Thị trường lao động tiềm năng

Người Việt chúng ta đi đâu cũng được đánh giá là những lao động khéo tay, chăm chỉ, khả năng nắm bắt công việc nhanh, ham học hỏi, sáng tạo, năng động, làm việc năng suất, chất lượng. Đây cũng là chính là lợi thế của Việt Nam khi đi tham gia các chương trình xkld đi các nước khác. Những công việc ở nước ngoài chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo (cơ khí, dệt may, giày da, lắp ráp điện tử v.v.), xây dựng, nông nghiệp, thủy sản, dịch vụ (chăm sóc người già, người bệnh, giúp việc gia đình).  Dưới đây là những thị trường lao động tiềm năng cho người Việt.

2.1 Thị trường xkld Đài Loan

Đã từ rất lâu rồi cũng phải gần vài chục năm về trước thì xkld Đài Loan đã trở thành sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều lao động Việt. Vớ nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương so với mặt bằng chung được đánh giá là khá cao. Trung bình, 1 người lao động đến đây làm việc kiếm được hơn 20 triệu/tháng. Hơn nữa, điều kiện tuyển dụng tại Đài Loan tương đối đơn giản hơn những thị trường Nhật Bản hay Hàn Quốc rất nhiều. Chi phí đi xklđ Đài Loan rẻ, đơn tuyển dụng nhiều đa dạng ngành nghề, ưu điểm là xuất cảnh cực kỳ nhanh vì không phải học tiếng nhiều.

Khi tham gia XKLĐ Đài Loan, sau 3 năm trở về nước, số tiền trung bình lao động tích lũy được chỉ từ 360 – 510 triệu đồng. Công việc tại đây đa số là các công việc của các đơn tuyển dụng truyền thống như xây dựng, may, cơ khí,… nên sau khi trở về người lao động có thể làm việc tại các công xưởng may và xưởng cơ khí để làm việc.

Vậy nên nếu các bạn đang khó khăn về tài chính, ngoài 30 tuổi nhưng vẫn muốn tham gia XKLĐ thì Đài Loan chính là lựa chọn hàng đầu dành cho câu hỏi đi xuất khẩu nước nào tốt nhất hiện nay. 

2.2 Thị trường xkkld Hungary 

Thị trường Xuất khẩu lao động Hungary

Bên cạnh các nước châu Á, Hungary là quốc gia ở khu vực Trung Âu phát triển và có cộng đồng người việt sinh sống ở đây vô cùng đông đảo. Cộng đồng người Việt sinh sống tại Hungary hiện đang có khoảng 4.000 người, và hầu hết họ đều có giấy tờ định cư hợp pháp tại đây, trong đó có một bộ phận nhỏ đã nhập quốc tịch Hungary. Cộng đồng người Việt sinh sống tại Hungary tập trung chủ yếu tại Budapest, họ chủ yếu là buôn bán, mở quán ăn, mở ki – ốt buôn bán rượu, bia, nước giải khát…

Đi XKLĐ Hungary hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho bạn với mức lương cao, cuộc sống tiêu chuẩn. Nhìn chung điều kiện để đi xkld Hungary Châu Âu khá khắt khe không chỉ về bằng cấp mà còn về tiếng, về sức khỏe, độ tuổi.

2.3 Thị trường xkld Đức 

Nước Đức nổi tiếng với chương trình du học nghề. Hiện nay, nước Đức đang mở cửa cho các du học sinh nước ngoài với các chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Dù ở đồng bằng hay miền núi, vùng sâu vùng xa hay hải đảo bạn đều có thể đăng ký nộp hồ sơ du học nghề Đức. Trong độ tuổi 18 – 33, nếu bạn đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề.

Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, lớn thứ tư Thế giới (theo báo cáo mới nhất của World Bank), góp phần giúp cứu trợ các nước trong khu vực, Đức có một thị trường việc làm sôi động với tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội để bạn ở lại Đức làm việc là không quá khó khăn, nhất là đối với các ngành ở Đức hiện đang thiếu hụt nhân lực như: Công nghệ Thông tin và Khoa học, Dược, Kỹ thuật.

Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng EUR 2400-2900 / tháng (tương đương 62-75 triệu/tháng). Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng EUR 4000-5000 / tháng hoặc cao hơn.

Chinh vì thế du học nghề Đức là hướng đi của nhiều bạn trẻ trong tình hình hiện nay, các bạn vừa có kiến thức vừa có những cơ hội việc làm hấp dẫn chứ không chỉ đơn thuần là đi xkld.

2.4 Thị trường xkld Úc – Đi xuất khẩu nước nào tốt nhất

Úc vốn là một châu lục riêng biệt được biết đến là một trong những nước có điều kiện sinh sống tốt nhất mà nhiều công dân quốc tế hướng tới. Úc cũng là một trong những thị trường xkld số 1 của người lao động Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn khá xa vời với nhiều người Việt.

Là một quốc gia lớn, nhưng Australia rất hạn chế tuyển dụng lao động ngoài nước. Hiện tại, con đường xkld sang Úc vẫn còn khá hạn hẹp, trước đây chỉ có duy nhất 1 chương trình từng được chính phủ Việt Nam cùng Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội thực hiện. Tuy nhiên đến tháng 4 năm 2022 sẽ có chương trình visa nông nghiệp mới này sẽ do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) điều hành.

Chi phí xkld Úc khá cao khoảng từ 180 đến 550 triệu VNĐ. Tuy nhiên mức lương làm việc tại đây cũng là mức lương mong ước của người dân lao động tại các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Lương theo giờ cơ bản khoảng 20AUD (~320 ngàn VNĐ), chưa tính làm thêm, tăng ca. Với mức lương này thì mỗi năm một lao động Việt Nam làm việc tại Úc sau khi đã trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt, ăn ở,… thì có thể tiết kiệm được từ 600 đến 800 triệu đồng. Vì thế đây cũng chính là một thị trường lao động bạn nên hướng đến khi bạn biết tiếng anh và đang tự hỏi biết tiếng anh nên đi xuất khẩu nước nào?

2.5 Thị trường xkld Nhật Bản – Đi xuất khẩu nước nào tốt nhất

Bên cạnh những thị trường lao động trên, có lẽ xkld Nhật Bản vẫn là thị trường lao động phổ biến và là đáp án cho câu hỏi đi xuất khẩu nước nào tốt nhất của nhiều người Việt. Đây là thị trường có nhu cầu về thực tập sinh rất lớn, đơn tuyển dụng nhiều và đều lại đa dạng ngành nghề từ nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng, hay điều dưỡng y tế.

thi truong xuat khau lao dong nhat ban

Bên cạnh đó, một điều cực kỳ thu hút ở mảng XKLĐ Nhật Bản là mức lương mà người lao động có thể nhận được rất cao so với mức trung bình. Một thực tập sinh tại Nhật có thể nhận về từ 35 – 40 triệu đồng/ tháng, thậm chí mức thu nhập có thể lên đến 50 triệu đồng nếu tính cả mức lương tăng ca, làm thêm đều đặn.

Không chỉ vậy, môi trường ở Nhật Bản rất tiến bộ, hiện đại, người lao động có thể học hỏi được rất nhiều điều trong suốt thời gian làm việc ở đây. Việc được rèn luyện tiếng Nhật cũng giúp khả năng ngoại ngữ của lao động tiến bộ đáng kể. Nhờ vậy, họ có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt hơn khi hết hợp đồng trở về nước.

CTY TNHH PTTM & DV NHƯ TÍN ( NHƯ TÍN GROUP)

hinh anh 2023 03 02 095728173

Địa chỉ trụ sở chính: Số 40 đường B30 Khu dân cư 91B – Phường An Khánh – Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ

Điện thoại : 0939205558 – 0777845558

Email : ctynhutin

Facebook: https://www.facebook.com/NHUTINGROUP

Website: https://nhutin.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *