QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC XKLD NHẬT BẢN

Lao động tại Nhật Bản ngày càng thu hút sự quan tâm của người lao động. Bởi đi Nhật làm việc khổng chỉ có thu nhập cao để cải thiện cuộc sống mà còn được nâng cao trình độ tay nghề, cơ hội việc làm rộng mở khi về nước. Tuy nhiên, còn rất nhiều những thắc mắc về quy trình cũng như thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản.

NHƯ TÍN đã tổng hợp lại một cách chi tiết nhất về quy trình và thủ tục xkld Nhật Bản MỚI NHẤT để giúp các bạn đang có ý định sang Nhật mà việc có cái nhìu tổng quát hơn về vấn đề này.

Toàn bộ quy trình và thủ tục xkld Nhật Bản kể từ khi người lao động đăng ký tham gia đến khi hoàn thành hợp đồng trở về nước:

1 Sơ tuyển ứng viên

Để tham gia chương trình, các ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn…Quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp lựa chọn ra các ứng viên đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

2. Khám sức khỏe

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện sơ tuyển đầu vào, người lao động sẽ được Công ty Nhu Tín đưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Bước khám sức khỏe nhằm loại ra những ứng viên không đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.

quy trình  và thủ tục xkld Nhật Bản

 3. Đào tạo trước khi thi tuyển

Thời gian của khóa học là 5 ngày. Khóa học này sẽ cung cấp cho người lao động những câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, những kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Và có thể giúp các bạn có thể giao tiếp cơ bản thi làm việc tại Nhật.

quy trình  và thủ tục xkld Nhật Bản

4. Thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Thi tuyển đơn hàng đi Nhật bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

– Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật: Gồm Phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc phỏng vấn gián tiếp qua mạng internet như skype, zalo, line…

– Thi tuyển trình độ tay nghề: thi tay nghề, thi thể lực, thi kỹ năng, các bài test IQ.

– Lựa chọn đơn hàng Nhật mới nhất tại đây.

5. Đào tạo chuyên sâu

Khi người lao động đã trúng tuyển đơn hàng, sẽ được tham gia khóa đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo được những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật trung bình khoảng 4 tháng. Bên cạnh đó, NLĐ còn được đào tạo những kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản, giúp người lao động sớm hòa nhập với cuộc sống và công việc khi sang làm việc tại Nhật Bản

6. Xin visa Nhật Bản

Trong quá trình tham gia quá trình đào tạo, Công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành xin visa cho và hoàn tất các thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản để người lao động xuất cảnh sang Nhật làm việc.

quy trình  và thủ tục xkld Nhật Bản

7. Xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc

Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ, thủ tục đi Nhật Bản, NLĐ sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm).

Bên cạnh đó, sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, trong tháng đầu tiên đến Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được nghiệp đoàn cử cán bộ phụ trách hướng dẫn, giúp thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại ở Nhật Bản.

Phía xí nghiệp Nhật Bản cũng sẽ đào tạo để giúp người lao động nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động…

quy trình  và thủ tục xkld Nhật Bản

8. Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng

Khi hết hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh đến trực tiếp công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, thực tập sinh sẽ được công ty hướng dẫn chi tiết về thủ tục lấy tiền hoàn thuế.

Bên cạnh đó Chính phủ Nhật Bản cho phép lao động nước ngoài quay trở lại Nhật lần 2 với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Một điều vô cùng quan trọng với NLĐ đó là cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Tránh bị lừa đảo khiến mất tiền mà vẫn không thể sang Nhật Bản làm việc.

9. Luôn hướng đến những thành quả mà bạn sẽ nhận được

Sau những năm làm việc tại Nhật, ngoài số tiền tích lũy được thì còn giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống và nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

quy trình  và thủ tục xkld Nhật Bản

Trên đây là thông tin chi tiết về quy trình và thủ tục xkld Nhật Bản mới nhất, chuẩn nhất mà công ty xuất khẩu lao động Như Tín đang áp dụng. Nếu bạn đang cần tìm công việc tại Nhật Bản bạn có thể tìm hiều thêm tại đây.

CTY TNHH PTTM & DV NHƯ TÍN ( NHƯ TÍN GROUP)

hinh anh 2023 03 02 095728173

Địa chỉ trụ sở chính: Số 38-40-42 đường B30 Khu dân cư 91B – Phường An Khánh – Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ

Điện thoại : 0939205558 – 0777845558

Email: ctynhutin@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/NHUTINGROUP

Website: https://nhutin.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *